MENU
logo
logo
Vietnamese English

Vừa qua, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) và Epson Việt Nam đã đánh dấu quan hệ hợp tác chiến lược trong ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm phát thải các-bon vì một tương lai xanh.

Quan hệ hợp tác giữa WWF-Việt Nam và Epson sẽ khởi đầu với nỗ lực kêu gọi hành động từ công chúng và các doanh nghiệp trong ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua chiến dịch Giờ Trái đất của WWF, đồng thời, cung cấp các hướng dẫn để doanh nghiệp chuyển đổi sang sử dụng năng lượng bền vững nhằm tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu.

Biến đổi khí hậu đang là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với môi trường tự nhiên và cuộc sống hàng ngày của người dân các khu vực. Tại Hội nghị Công bố Chỉ số khí hậu toàn cầu (GCRI) năm 2021, theo đánh giá của tổ chức Germanwatch, Việt Nam đứng thứ 13 trên thang đo về mức độ dễ bị tổn thương bởi rủi ro khí hậu. Đồng thời Việt Nam cũng là quốc gia có mức phát thải khí nhà kính tăng nhanh nhất trong Tiểu vùng sông sông Mekong mở rộng với ngành năng lượng chiếm 60% tổng lượng phát thải khí nhà kính của Việt Nam. Bất chấp các cam kết giảm phát thải khí nhà kính (GHG), các cam kết hiện tại đối với ngành năng lượng vẫn còn tương đối thấp.

Tại Hội nghị Liên Hợp Quốc về Biến đổi Khí hậu lần thứ 26 (COP26) diễn ra vào tháng 11/2021 tại Scotland, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã phát biểu mạnh mẽ rằng “Ứng phó với Biến đổi Khí hậu, phục hồi tự nhiên phải trở thành ưu tiên cao nhất trong mọi quyết sách phát triển” đồng thời cam kết “Việt Nam là một nước có lợi thế về năng lượng tái tạo, sẽ xây dựng và triển khai các biện pháp giảm phát thải khí nhà kính mạnh mẽ bằng nguồn lực của mình, cùng với sự hợp tác và hỗ trợ của cộng đồng quốc tế… để đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050”. Tuy việc triển khai năng lượng tái tạo vẫn ở mức hạn chế so với tiềm năng, nhưng với cam kết này của Chính phủ, hành động nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và sự chuyển đổi sang lĩnh vực năng lượng bền vững đã trở nên cấp thiết.
Việc hợp tác giữa WWF-Việt Nam và Epson Việt Nam là một ví dụ rõ ràng cho sự tham gia tích cực của khu vực tư nhân trong trách nhiệm chung vì sự phát triển bền vững toàn cầu. Với sự đồng hành của Epson Việt Nam trong chương trình Giờ Trái đất 2022 và các hoạt động khác, chúng tôi kỳ vọng chương trình hợp tác này sẽ nâng cao đáng kể nhận thức của công chúng về các hành động khí hậu và thúc đẩy các doanh nghiệp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, đóng góp cho nỗ lực chung về ứng phó với biến đổi khí hậu cũng như phát triển bền vững.

Thanh Xuân


Bài liên quan

Du lịch Việt Nam thích ứng an toàn, linh hoạt, nỗ lực phục hồi mạnh mẽ
Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm, lượng khách du lịch nội địa đạt 60,8 triệu lượt người
Bình chọn cho du lịch Việt Nam tại 61 hạng mục của World Travel Awards khu vực châu Á năm 2022
Trải nghiệm tham quan du lịch qua công nghệ thực tế ảo
Năm 2027 du lịch Đông Nam Á dự kiến đạt 100 tỷ USD
Việt Nam tạm dừng khai báo y tế tại tất cả các cửa khẩu
Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch (VTDF) chính thức hoạt động
Lượng tìm kiếm về thông tin du lịch Việt Nam tăng mạnh
Ghi nhận từ hoạt động xúc tiến Du lịch tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2022
Tiềm năng phát triển du lịch sinh thái vùng Đông Nam bộ
Công tác chuẩn bị phục vụ mở cửa lại hoạt động du lịch
Thống kê du lịch tháng 02/2022 doanh thu ước đạt hơn 41.000 tỷ đồng
Ban hành Thông tư hỗ trợ phát triển Du lịch năm 2022
Ban hành Hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế trong giai đoạn 2 đến ngày 14/3/2022
Thống nhất đề xuất khách quốc tế khi vào Việt Nam phải đóng phí bảo hiểm
Năm 2022 đẩy mạnh du lịch thông minh, phát triển du lịch theo hướng tăng trưởng xanh
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành du lịch năm 2022
Từ ngày 15/2/2022 Việt Nam mở cửa lại toàn bộ đường bay quốc tế
Việt Nam đón hơn 6,1 triệu lượt khách du lịch nội địa trong kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần 2022
Cảng hàng không Việt Nam được cấp chứng nhận quốc tế về an toàn, kiểm soát dịch bệnh