MENU
logo
logo
Vietnamese English

Trong năm 2022, với tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, toàn xã hội và ngành du lịch chấp nhận sống chung với bối cảnh có dịch nhưng sẽ chủ động thích ứng an toàn, có nghĩa là các hoạt động kinh tế - xã hội sẽ diễn ra rất bình thường. Do đó, năm 2022 dự báo sẽ là năm dấu ấn của du lịch Việt Nam.

Mục tiêu trong năm 2022, ngành Du lịch phấn đấu sẽ đón 65 triệu lượt khách du lịch, trong đó khoảng 5 triệu lượt khách quốc tế, khách du lịch nội địa đạt khoảng 60 triệu lượt khách, tổng thu từ khách du lịch đạt 400 nghìn tỷ đồng. Để hoàn thành mục tiêu đó, ngành Du lịch sẽ tiếp tục nghiên cứu, tham mưu chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động trong ngành du lịch vượt qua khó khăn do tác động của đại dịch, nhanh chóng phục hồi hoạt động. Hoàn thành Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045, báo cáo lãnh đạo Bộ trình Chính phủ phê duyệt và tổ chức triển khai thực hiện.

Bên cạnh đó, ngành Du lịch cũng sẽ triển khai thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển du lịch trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2022-2023 theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đồng thời, tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý điểm đến, kinh doanh lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch; công tác thống kê du lịch; các nhiệm vụ NCKH cấp Bộ; nhiệm vụ môi trường và nhiệm vụ xây dựng tiêu chuẩn.

Ngành du lịch còn đưa ra những thông điệp để cho các doanh nghiệp hưởng ứng và làm theo. Đối với du lịch nội địa thì phát động chương trình “Du lịch an toàn – Trải nghiệm trọn vẹn”. Đối với du lịch quốc tế, ngành du lịch đưa ra thông điệp “Sống trọn vẹn ở Việt Nam - Live Fully in Vietnam”. Thông điệp này tạo ra hiệu ứng rất tích cực khi du khách thấy Việt Nam vẫn lạc quan, tin tưởng, phát triển du lịch một cách an toàn, trải nghiệm một cách trọn vẹn. Cùng với đó là tăng cường truyền thông, xúc tiến quảng bá du lịch trong nước cũng như nước ngoài, hướng tới các thị trường mục tiêu góp phần nhanh chóng phục hồi và phát triển du lịch trong bối cảnh mới.

Thu Trang


Bài liên quan

Du lịch Việt Nam thích ứng an toàn, linh hoạt, nỗ lực phục hồi mạnh mẽ
Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm, lượng khách du lịch nội địa đạt 60,8 triệu lượt người
Bình chọn cho du lịch Việt Nam tại 61 hạng mục của World Travel Awards khu vực châu Á năm 2022
Trải nghiệm tham quan du lịch qua công nghệ thực tế ảo
Năm 2027 du lịch Đông Nam Á dự kiến đạt 100 tỷ USD
Việt Nam tạm dừng khai báo y tế tại tất cả các cửa khẩu
Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch (VTDF) chính thức hoạt động
Lượng tìm kiếm về thông tin du lịch Việt Nam tăng mạnh
Ghi nhận từ hoạt động xúc tiến Du lịch tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2022
Tiềm năng phát triển du lịch sinh thái vùng Đông Nam bộ
Công tác chuẩn bị phục vụ mở cửa lại hoạt động du lịch
Thống kê du lịch tháng 02/2022 doanh thu ước đạt hơn 41.000 tỷ đồng
Ban hành Thông tư hỗ trợ phát triển Du lịch năm 2022
WWF Việt Nam và Epson Việt Nam hợp tác hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và thúc đẩy phát triển năng lượng bền vững
Ban hành Hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế trong giai đoạn 2 đến ngày 14/3/2022
Thống nhất đề xuất khách quốc tế khi vào Việt Nam phải đóng phí bảo hiểm
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành du lịch năm 2022
Từ ngày 15/2/2022 Việt Nam mở cửa lại toàn bộ đường bay quốc tế
Việt Nam đón hơn 6,1 triệu lượt khách du lịch nội địa trong kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần 2022
Cảng hàng không Việt Nam được cấp chứng nhận quốc tế về an toàn, kiểm soát dịch bệnh