MENU
logo
logo
Vietnamese English

Làng nghề làm miến bắc truyền thống ở Biên Hòa

Time 06.07.2022 03:19 | View 5
Miến từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của người Việt. Với nguyên liệu từ những sợi miến dẻo dai và sự khéo léo của những người nội trợ có thể chế biến thành những món ăn rất ngon miệng. Cũng chính vì thế mà ở một số địa phương đã hình thành nên những làng nghề truyền thống làm miến

Những trải nghiệm thú vị tại Gốm Studio

Time 04.07.2022 10:00 | View 21
Gốm Biên Hoà đa sắc là sự hòa quyện tài tình giữa đất, nước và lửa, tạo nên những sản phẩm đặc trưng bản sắc, tô điểm cho văn hoá Việt." Gốm Biên Hoà đặc biệt nổi tiếng cũng chính bởi vì chất lượng và mẫu mã. Dù sáng tạo ra nhiều kiểu mẫu hay màu sắc phong phú như thế nào thì gốm nơi đây vẫn giữ được những nét đặc trưng của gốm xưa.

Đậm đà hương vị gỏi măng cụt Long Khánh

Time 04.07.2022 09:56 | View 15
Vùng đất đỏ Bazan Long Khánh, Đồng Nai từ lâu đã trở thành vựa trái cây của miền Đông Nam bộ. Do đặc điểm thổ nhưỡng ở đây nên hoa trái rất sum suê, sản sinh ra nhiều giống cây ăn trái đặc biệt thơm ngon mà ít có nơi nào có thể sánh được.

Điểm dừng chân lý tưởng trong tuyến du lịch Tân Phú - Định Quán

Time 04.07.2022 09:18 | View 26
Với vị trí thuận lợi, chỉ cách TP. Biên Hòa khoảng 90km và khu du lịch Đá Ba Chồng 6km, nằm gần với khu du lịch Suối Mơ. Từ thị trấn Định Quán, du khách rẽ vào ngã ba Phú Hòa, đi khoảng 2,5km là đến Thế giới Ca cao Trọng Đức.

Siêu công viên nước Vịnh Kỳ Diệu – The Amazing Bay

Time 04.07.2022 09:13 | View 29
Siêu công viên nước Vịnh Kỳ Diệu - The Amazing Bay tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay trung tâm của thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Trên Quốc lộ 51, vị trí vừa xa để không bị ảnh hưởng bởi khói bụi hay ồn ã của thành thị. Lại vừa gần với trung tâm TP. Hồ Chí Minh, công viên Suối Tiên, Aqua City, sân bay Long Thành trong tương lai,…

Tìm hiểu về Làng người Mạ, X’tiêng ở Vườn Quốc gia Cát Tiên

Time 04.07.2022 09:07 | View 21
Vườn quốc gia Cát Tiên vốn gắn bó với cuộc sống của cư dân bản địa, đặc biệt là người Mạ và Stiêng cư trú lâu đời ở khu vực Tà Lài. Nếu bạn là một người yêu thích tìm hiểu và khám phá bản sắc của 54 dân tộc anh em tại Việt nam thì đừng bỏ qua cơ hội đến với Tà Lài nơi các dân tộc anh em như Kinh, Châu Mạ, S’Tiêng, Châu Mạ, Tày, Choro, Xray, Ê Đê, Khmer… sống với nhau rất gần gũi.

Du lịch hè vào mùa

Time 04.07.2022 09:20 | View 25
Đồng Nai được thiên nhiên ưu ái có nhiều tài nguyên du lịch để phát triển nhiều loại hình du lịch. Thời điểm giao mùa sẽ giúp du khách có nhiều trải nghiệm về cảnh quan thiên nhiên cũng như có cơ hội thưởng thức những sản vật đầu hè của địa phương như: ngắm hoa rừng, tham gia các tour du lịch miệt vườn, trải nghiệm trong không gian yên bình giữa cảnh đồng quê mộc mạc …

Trải nghiệm thú vị ở Hồ Trị An

Time 04.07.2022 09:21 | View 22
Là một trong những trải nghiệm vô cùng thú vị mà hầu hết du khách khi đến với hồ Trị An đều không thể bỏ lỡ đó là hoạt động cắm trại. Hồ Trị An rộng lớn với hơn 40 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Trong số đó, đảo Chim Ó được xem là địa điểm cắm trại lý tưởng nhất dành cho du khách.

Địa điểm chèo thuyền sup vui chơi sông nước lý tưởng ở Đồng Nai

Time 03.05.2022 12:03 | View 322
Với những người ưa bộ môn du lịch thể thao trên mặt nước thì thì chèo thuyền sup (hay còn gọi là chèo thuyền đứng) đã trở nên quen thuộc đối với du khách. Chèo thuyền sup cũng là một trong những biện pháp rèn luyện sức khỏe. 

Về rừng thưởng thức đặc sản đọt mây

Time 08.03.2022 03:10 | View 492
Có lẽ những chuyến du lịch về rừng ngoài việc trải nghiệm không gian rừng núi, đạp xe xuyên rừng, khám phá nền văn hóa bản địa… thì du khách còn cảm thấy thích thú khi được thưởng thức đặc sản núi rừng. Đọt mây là một trong những đặc sản rừng mà du khách được thưởng thức trong mỗi chuyến đi của mình.