ĐỒNG NAI TỔ CHỨC XÚC TIẾN ĐẦU TƯ KẾT HỢP XÚC TIẾN DU LỊCH TẠI NHẬT BẢN
Trong chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030 đã xác định Nhật Bản là một trong những thị trường du lịch trọng điểm của Việt Nam. Năm 2015 vừa qua, lượng khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam đạt 671.379 lượt, đứng hàng thứ 3 chỉ sau Trung Quốc và Hàn Quốc. Tuy nhiên trong thời gian qua, lượng khách du lịch Nhật Bản đến Đồng Nai còn rất ít, chủ yếu đến là vì công việc và chơi golf.
Xem chi tiết »
ĐỒNG NAI ĐÓN HƠN 2 TRIỆU LƯỢT KHÁCH DU LỊCH
Thông tin từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đồng Nai, từ đầu năm 2016 đến nay Đồng Nai đã đón hơn 868.000 lượt khách đến tham quan, vui chơi giải trí và lưu trú, tăng 18 % so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch đạt 286 tỷ đồng, tăng 45 % so với cùng kỳ .
Xem chi tiết »
HỘI THI HƯỚNG DẪN VIÊN - THUYẾT MINH VIÊN DU LỊCH GIỎI TỈNH ĐỒNG NAI LẦN II
Từ ngày 27/09 đến ngày 29/09/2016, Phòng Nghiệp Vụ du lịch – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Khách sạn AURORA (Tp. Biên Hòa) tổ chức Hội thi Hướng dẫn viên – Thuyết minh viên du lịch giỏi tỉnh Đồng Nai lần II.
Xem chi tiết »
NGHỀ LÀM GỐM CỔ NHẤT NAM BỘ
Đồng Nai là một trong những vùng đất khai phá sớm nhất ở vùng Nam bộ. Trong công cuộc khẩn hoang lập nghiệp tại xứ Đồng Nai này, nhiều làng nghề truyền thống đã được hình thành và phát triển, đưa vùng đất Cù lao phố của xứ Đồng Nai trở thành một thương cảng sầm uất có tiếng lúc bấy giờ.
Xem chi tiết »
“TÀ LÀI” VĂN HÓA BẢN ĐỊA GIỮA RỪNG THIÊNG
Huyện Tân Phú có 17 xã trong đó Xã Tà Lài với diện tích 27,39 km², có điều kiện tự nhiên thiên nhiên phong phú thích ứng với phát triển du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng; là địa danh lưu giữ nhiều nét văn hoá độc đáo của cộng đồng 11 dân tộc: Kinh, S’Tiêng, Châu Mạ, Tày, Choro, Xray, Ê Đê, Khme… chung sống.
Xem chi tiết »
PHI GIÁ TRỊ TRONG VĂN HÓA ẢNH HƯỞNG ĐẾN DU LỊCH
Bản thân là một người làm du lịch, tôi luôn mong muốn tham khảo ý kiến phản hồi từ du khách, đặc biệt là những du khách nước ngoài mà tôi từng gặp.
Xem chi tiết »
THĂM LÀNG BƯỞI TÂN TRIỀU
Nằm cách trung tâm Biên Hòa 7km về phía Bắc, làng Tân Triều từ lâu đã được nhiều người biết đến là một cù lao trù phú “Chao nghiêng bến bãi, sông ngoài sông trong”, gắn bó với một loại đặc sản nổi tiếng – “bưởi Tân Triều”. Nơi đây cây bưởi và con người như hoà quyện vào nhau để làm nên một thương hiệu nổi tiếng cho vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai từ rất xưa qua câu ca:
Xem chi tiết »
ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ QUÊ NHÀ - MẮM TÉP BẠC
Cứ mỗi đợt mưa về, bên ánh lửa bập bùng lại gợi nhớ trong mỗi người hương vị quê nhà, đâu đó là tộ cá đồng kho tiêu, cá lóc đồng nước muối ớt hay nồi canh chua thơm lừng...
Xem chi tiết »
CÁ “ ĐẶC SẢN” HỒ TRỊ AN
Trong ký sự KỲ THÚ HỒ TRỊ AN đăng trên Tuần san SGGP thứ bảy số 1200, “nhà lữ hành” Nguyễn Văn Mỹ- Giám đốc Công ty du lịch Lửa Việt kể:
Xem chi tiết »
BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ DI SẢN VĂN HÓA PHI VẬT THỂ CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ Ở ĐN (PHẦN 2 - HẾT)
Từ thực tế công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa phi vật thể các DTTS ở Đồng Nai, chúng tôi mạnh dạn nêu lên một số vấn đề với mong muốn góp phần thiết thực vào thực hiện những giải pháp bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa phi vật thể của đồng bào DTTS trong giai đoạn hiện nay.
Xem chi tiết »
Trang: 1, 2, 3 ... 604, 605, 606  »»» 
  • VietNam
  • English

Giá vàng
Tỷ giá
Video clip
duong day nong