MENU
logo
logo
Vietnamese English

Nằm ở phía nam của Vườn Quốc Gia Cát Tiên cách TP. Hồ Chí Minh 165 km, thuộc huyện Tân Phú tỉnh Đồng Nai. Bàu Sấu là vùng nước ngọt tự nhiên giữa rừng già Nam Cát Tiên với mặt bàu rộng khoảng 2.500 ha, nơi đây là ngôi nhà cư trú của hơn 60 loài cá sấu nước ngọt. Ngoài ra, Bàu Sấu cũng là nơi có rất nhiều cá sấu xiêm, loài sấu đặc hữu của Đông Nam Á, trực tiếp bơi xuồng xem cá sấu giữa thiên nhiên là một trải nghiệm đầy thú vị.

Đến với Bàu Sấu, du khách sẽ có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, du khách sẽ được trải nghiệm lối vào rừng là con đường đá nhỏ ngoằn ngoèo, bám đầy rêu với nhiều loại thực vật quý, đặc hữu của Cát Tiên ở bên đường như: cây tung, cây ươi, cây gõ đỏ, một số dây leo như: bàm bàm, móng bò leo… rồi lại choáng ngợp với quần thể cá sấu Siêm vô cùng đông đúc đang sinh sống tại nơi đây. 

Bàu Sấu nằm lọt thỏm trong vùng lõi của Cát Tiên, dưới sự quản lý trực tiếp của trạm kiểm lâm Bàu Sấu. Để đến được Bàu sấu, du khách có thể xuất phát từ Trung tâm hành chính của Vườn quốc gia Cát Tiên, trải qua 9km đường xe và cuốc bộ hơn 5km đường xuyên rừng. Với địa hình khá bằng phẳng, các các bạn có thể đi bộ xuyên rừng, nhìn ngắm cảnh đẹp kỳ thú của khu rừng già với hệ thực vật và động vật vô cùng phong phú.

Bàu Sấu là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách khi đến Vườn Quốc gia Cát Tiên. Để có thể khám phá trọn vẹn nét kỳ thú của Bàu Sấu du khách nên thực hiện theo các quy định đảm bảo an toàn, tuân thủ nghiêm hướng dẫn của kiểm lâm viên tại đây. Đồng thời, chuẩn bị một số vật dụng như trang phục dài tay màu tối, giày đi rừng, vớ chống vắt, mũ mềm, đèn pin, áo mưa, ống nhòm, lều trại, thuốc chống vắt và muỗi… trong chuyến đi đầy thú vị này.

Thanh Xuân


Bài liên quan

Đỏ mọng mận An Phước – Long Thành
Điểm vui chơi, giải trí Gem Sky Park ở Đồng Nai
Du lịch phượt – hang dung nham Đồng Nai
Nghề đan gùi trong đời sống của người dân tộc ở Đồng Nai
Điểm đến Bãi Đá chữ thập thu hút du khách
Khám phá khu du lịch Hồ Bà Hào
Những điều thú vị tại làng du lịch Tà Lài
Lễ cúng Yang Koi của người Châu Mạ ở Đồng Nai
Khám phá vẻ đẹp Thác Hòa Bình
Một ngày khám phá Nhà máy Thủy điện Trị An
Đặc sắc nghệ thuật múa dân gian của đồng bào dân tộc
Đặc sản chem chép mùa điều Phước An
Rực rỡ “đồi hoa mặt trời” ngày nắng
Đại ngàn Cát Tiên - sắc rừng mùa thay lá
Điểm đến du lịch – Resort Vườn Mai – Huyện Xuân Lộc
Một ngày trải nghiệm ở khu du lịch sinh thái Suối Cao
Trải nghiệm du lịch nghỉ dưỡng tại Orchard Luxury Tent
Mùa hoa kèn hồng giữa lòng thành phố
Gốm đất đen truyền thống xứ Đồng Nai
Dân dã từ món quà quê – Bánh Tằm khoai mì