MENU
logo
logo
Vietnamese English

Tháng giêng âm lịch hàng năm được xem là tháng du xuân kết hợp với hành hương lễ chùa để cầu an, may mắn cho năm mới. Đây cũng là nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người dân đất Việt. Núi Chứa Chan (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) từ lâu trở thành điểm tham quan, hành hương của đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là vào dịp đầu năm.

Đến núi Chứa Chan, du khách thập phương không chỉ được vãn cảnh chùa mà còn được thưởng thức vị ngon của những món đặc sản địa phương. Sau khi tham quan, hành lễ xong du khách có thể thưởng thức món bánh xèo ăn kèm với các loại rau, đặc biệt là hương vị độc đáo của các loại rau rừng được người dân địa phương hái trực tiếp từ trên núi như: các loại lá cóc rừng, xoài, lá cách, lá bứa, lá lốt… và các loại rau thơm, rau xà lách được trồng ở vùng đất này. Nhờ như những yếu tố trên mà hàng chục năm nay, những chiếc bánh xèo giòn tan, béo ngậy ăn kèm với các loại rau, tạo nên vị ngon rất riêng cho món bánh xèo rau rừng núi Chứa Chan, khiến du khách ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Không chỉ thưởng thức các món ăn khi lên núi như bánh xèo, bún riêu, bún bò…du khách còn nhiều lựa chọn nếu muốn mua quà cho gia đình. Một trong những món quà mà hầu hết du khách đều không thể bỏ qua chính là các món được chế biến từ chuối. Dọc theo đường lên núi, những bếp chiên chuối luôn sôi sục để cho ra những mẻ chuối sấy sên đường, chuối hồng sấy dẻo, chuối hột… phục vụ du khách mua về làm quà. 

Cùng với những món đặc sản, du khách lên núi Chứa Chan còn có thể tìm mua các loại cây dược liệu được người dân khai thác từ các khe suối, vách đá trên núi như: cây mật nhân, cu li, sâm đất, sâm phục linh, huyết rồng, hà thủ ô, chuối hột rừng, cây bổ cốt tỏi, bình vôi, thần thông... Những món đặc sản đều được làm từ nguồn nguyên liệu có sẵn tại địa phương nên ngoài hương vị thơm ngon đặc trưng còn chứa đựng sự dân dã riêng biệt để níu dữ chân du khách.

DH


Bài liên quan

Làng nghề làm miến bắc truyền thống ở Biên Hòa
Những trải nghiệm thú vị tại Gốm Studio
Đậm đà hương vị gỏi măng cụt Long Khánh
Điểm dừng chân lý tưởng trong tuyến du lịch Tân Phú - Định Quán
Siêu công viên nước Vịnh Kỳ Diệu – The Amazing Bay
Tìm hiểu về Làng người Mạ, X’tiêng ở Vườn Quốc gia Cát Tiên
Du lịch hè vào mùa
Trải nghiệm thú vị ở Hồ Trị An
Địa điểm chèo thuyền sup vui chơi sông nước lý tưởng ở Đồng Nai
Về rừng thưởng thức đặc sản đọt mây
Thưởng thức ẩm thực Thái cuối tuần ở Biên Hòa
Thơm nồng trà Hoa Mai của người Nam bộ
Kết nối thiên nhiên với Hạt cỏ Farmstay
Khám phá “Biển trên rừng” - Bức tranh thiên nhiên hoàn hảo Suối Mơ
Trải nghiệm Khách sạn Mansion Park Hotel & Apartment ở Biên Hòa
Khám phá Thành phố Châu Âu giữa lòng Biên Hòa
Tropical Eglamping – Điểm dừng chân mới ở Đồng Nai
Những điểm du lịch dã ngoài an toàn và hấp dẫn hiện nay
Trà khổ qua rừng, món qua ý nghĩa từ thiên nhiên
Đắm say điệu múa Khèn của người Mông