MENU
logo
logo
Vietnamese English

Trên thực tế, nhiều năm nay, Đồng Nai cũng đang mở cửa, mời gọi các nhà đầu tư lớn có khả năng khai thác, phát huy những thế mạnh về du lịch cho địa phương. Huyện Vĩnh Cửu đang có 22 dự án được đề xuất kêu gọi, tổng diện tích đất dành cho lĩnh vực du lịch trên 8,1 ngàn ha. Trong đó, việc phát triển các khu, điểm du lịch được chú trọng với 13 khu, điểm, tổng diện tích trên 600ha. Một số điểm du lịch thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư như: công viên thú bán hoang dã Safari (trên 400ha); vườn ươm, vườn dược liệu Đông Nam bộ; công viên thể thao, hàng không Đồng Nai… kết nối với các khu quy hoạch phát triển du lịch nghỉ dưỡng, sân golf…

Để thúc đẩy sự phát triển du lịch địa phương cũng như tạo sự liên kết, huyện đã xây dựng các tuyến đường kết nối hồ Đa Tôn với các địa danh khác như Vườn quốc gia Cát Tiên, đường ra quốc lộ 20…và Hồ Đa Tôn được đánh giá là nơi có vị trí khá đắc địa, tạo ra điểm nhấn cho du lịch Đồng Nai.Với mục tiêu ưu tiên phát triển du lịch sinh thái, tạo sự đột phá trong thời gian tới, phát triển du lịch sẽ là một trong những nhiệm vụ đột phá. Để hoàn thành mục tiêu trên, Sở VH-TTDL đang tham mưu cho tỉnh ban hành nghị quyết chuyên đề về phát triển du lịch. Do đó, với đề xuất đầu tư dự án khu dân cư, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp thể thao hồ Đa Tôn là một trong những dự án nằm trong chiến lược phát triển du lịch của tỉnh. 

Theo đó, dự án Đầu tư sân golf, du lịch nghỉ dưỡng tại Hồ Đa Tôn – Tân Phú có tổng quy mô dự án dự kiến khoảng 1.332ha, nằm trên địa bàn của 2 xã: Thanh Sơn và Phú An (huyện Tân Phú). Trong đó, giai đoạn 1 khoảng 786ha được lên ý tưởng phát triển khu quần thể du lịch nghỉ dưỡng, sân golf, khu biệt thự, khu dân cư đô thị du lịch, công viên vui chơi giải trí. Mục tiêu của dự án nhằm hướng tới xây dựng quần thể du lịch nghỉ dưỡng, thể dục, thể thao và vui chơi giải trí cao cấp với nhiều loại hình dịch vụ du lịch kết hợp khu đô thị dịch vụ du lịch và đô thị sinh thái tạo cơ sở hạ tầng du lịch tầm quốc tế.

Được biết, dự án đầu tư khu phức hợp, du lịch, nghỉ dưỡng quy mô trên 1.300 ha trong khu vực Hồ Đa Tôn thuộc các xã Thanh Sơn, Phú An huyện Tân Phú. Tuy nhiên, đến nay Tập đoàn FLC đề xuất UBND tỉnh Đồng Nai cho phép mở rộng thêm 173ha đất thuộc xã Phú Xuân và đưa trên 36ha diện tích đất mặt nước gia cường vào ranh giới nghiên cứu, tạo sự liền mạch cảnh quan hồ với các dự án.

Thu Trang


Bài liên quan

Hưởng ứng kỷ niệm 62 năm Ngày du lịch Việt Nam
Tiềm năng phát triển du lịch trên các đảo ở Hồ Trị An
Phát triển du lịch Đồng Nai thành ngành kinh tế quan trọng
Tạo sức bật để phát triển du lịch Đồng Nai
Ban hành kế hoạch phát triển du lịch năm 2022
Đồng Nai phấn đấu đón 1,8 triệu lượt khách du lịch
Giới thiệu du lịch Đồng Nai tại Họp mặt xuân hữu nghị tỉnh Đồng Nai
Đánh giá Du lịch Đồng Nai trong điều kiện mới
Công tác hoạt động xúc tiến Du lịch Đồng Nai năm 2022
Xây dựng phát triển sản phẩm du lịch, liên kết tour - tuyến
Công viên nước Sơn Tiên mở cửa phục vụ du khách trong dịp đại lễ 30/4 – 1/5
Gian hàng Đồng Nai tại Lễ hội bánh dân gian Nam bộ thu hút nhiều du khách đến tham quan
Để du lịch Đồng Nai trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
Đồng Nai ban hành Kế hoạch phát triển du lịch năm 2022
Đồng Nai phấn đấu đón 1,8 triệu lượt khách du lịch trong năm 2022
Phương án sáp nhập Trung tâm Văn miếu Trấn Biên về Bảo tàng Đồng Nai
Đồng Nai đa dạng sản phẩm du lịch trên môi trường số
Đồng Nai đón hơn 179 ngàn lượt khách du lịch trong dịp Xuân Nhâm Dần 2022
Đồng Nai thực hiện phim quảng bá, giới thiệu “Du lịch – Văn hóa ẩm thực Đồng Nai”
Xu hướng mới từ du lịch và sức khỏe sau dịch Covid-19