MENU
logo
logo
Vietnamese English

Giữa đất trời mùa xuân vào những ngày đầu năm, bước chân người lữ hành như lại bị lôi cuốn bởi những tán rừng cao su thay lá đẹp đến mê hồn. Ở Đồng Nai, hiện đang có hơn 35 nghìn ha cao su, là một trong những địa phương có diện tích cao su lớn nhất cả nước.

Từ cuối tháng 11 cho đến tháng 2 năm sau, các khu rừng cao su ở Cẩm Mỹ, Long thành, Xuân Lộc, Trảng Bom, Nhơn Trạch trong những ngày đầu năm mới đẹp ngỡ ngàng vào mùa thay lá. Không chỉ thỏa thích ghi lại những bức ảnh tuyệt đẹp giữa không gian nên thơ, mà còn được nghe tiếng chim kêu, tiếng lá xào xạc giữa đất trời mùa xuân.

Vào khoảng thời gian này, dưới mặt đất như được trải lên một lớp thảm cực êm ái, trên cây thì lác đác những chiếc lá vàng, lá đỏ chen lẫn lá xanh. Mỗi khi có cơn gió thoáng qua, những chiếc lá vàng rụng rơi, tung bay trong gió khiến khung cảnh nơi đây trở nên lãng mạn phiêu lãng. Rất nhiều người đã từng bị đốn tim bởi những khung cảnh nên thơ như “mùa thu trời Tây” này ngay ở trên đất Việt.

Đầu xuân, lạc bước về miền Nam, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng hết sức tuyệt vời của rừng cao su thay lá. Những hàng cây cao vút, đều tăm tắp khoác trên mình chiếc áo đầy màu sắc. Con đường bên hàng cây với ba màu lá tỏa ra sức hút đặc biệt với khách qua đường, mang lại những cảm xúc thi vị trong mùa xuân. Những rừng cao su trải dài đẹp như một bức tranh sống động, màu lá xanh, màu nắng vàng, màu đất nâu, nếu nhìn từ xa sẽ thấy các sắc màu như hòa vào nhau, mênh mông và thẳm sâu như dẫn dắt du khách vào khung cảnh lãng mạn. 

Thu Trang


Bài liên quan

Đỏ mọng mận An Phước – Long Thành
Hành trình trekking độc đạo cung đường du lịch Bàu Sấu
Điểm vui chơi, giải trí Gem Sky Park ở Đồng Nai
Du lịch phượt – hang dung nham Đồng Nai
Nghề đan gùi trong đời sống của người dân tộc ở Đồng Nai
Điểm đến Bãi Đá chữ thập thu hút du khách
Khám phá khu du lịch Hồ Bà Hào
Những điều thú vị tại làng du lịch Tà Lài
Lễ cúng Yang Koi của người Châu Mạ ở Đồng Nai
Khám phá vẻ đẹp Thác Hòa Bình
Một ngày khám phá Nhà máy Thủy điện Trị An
Đặc sắc nghệ thuật múa dân gian của đồng bào dân tộc
Đặc sản chem chép mùa điều Phước An
Rực rỡ “đồi hoa mặt trời” ngày nắng
Đại ngàn Cát Tiên - sắc rừng mùa thay lá
Điểm đến du lịch – Resort Vườn Mai – Huyện Xuân Lộc
Một ngày trải nghiệm ở khu du lịch sinh thái Suối Cao
Trải nghiệm du lịch nghỉ dưỡng tại Orchard Luxury Tent
Mùa hoa kèn hồng giữa lòng thành phố
Gốm đất đen truyền thống xứ Đồng Nai