MENU
logo
logo
Vietnamese English

Đảo Tiên nằm gần trung tâm kiểm lâm Rừng quốc gia Nam Cát Tiên, cách bến đò chính khoảng 1 km. Nơi đây thực chất không phải là đảo mà một khu rừng rộng 57 ha được bảo vệ đặc biệt bởi một hàng rào điện tử hoạt động nhờ năng lượng mặt trời.

Với diện tích 57 hecta để bảo tồn các loài động vật quý hiếm như voọc bạc, voọc vá chân đen, cu li nhỏ và vượn đen má vàng. Trên đảo Tiên ngoài các loài động vật ra thì là cả một hệ thống rừng nguyên sinh tươi tốt nên du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên khi tới địa điểm du lịch hấp dẫn ở vườn quốc gia Nam Cát Tiên này.

Vừa đặt chân lên đảo, du khách có thể dạo bộ trên con đường rộng, thoáng mát, xung quanh là rừng nguyên sinh. Bạn có thể dễ dàng nghe được tiếng chim, tiếng suối trên đường và hơn nữa là được nghe anh hướng dẫn đoàn của trung tâm bảo tồn giới thiệu rất chi tiết về công việc trên đảo và cuộc sống của các loài linh trưởng đang được bảo vệ tại đây.

Đảo Tiên là điểm tham quan có tính tuyên truyền giáo dục cao. Vì thế, vào những ngày cuối tuần, dịp hè, rất nhiều du khách trẻ, học sinh, sinh viên đến đây để tận hưởng không gian rừng mênh mông, thuần khiết và để tìm hiểu kỹ hơn về giá trị của thiên nhiên. Khá nhiều gia đình đưa con em mình đến đây vui chơi để nâng cao ý thức bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã và yêu thiên nhiên. 
Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, yêu sự đa dạng sinh học thì Đảo Tiên sẽ là điểm đến rất bổ ích, giúp du khách có sự yêu thích về điểm đến mới lạ mới lạ, vui vẻ ở Đảo Tiên 

Thu Trang


Bài liên quan

Đỏ mọng mận An Phước – Long Thành
Hành trình trekking độc đạo cung đường du lịch Bàu Sấu
Điểm vui chơi, giải trí Gem Sky Park ở Đồng Nai
Du lịch phượt – hang dung nham Đồng Nai
Nghề đan gùi trong đời sống của người dân tộc ở Đồng Nai
Điểm đến Bãi Đá chữ thập thu hút du khách
Khám phá khu du lịch Hồ Bà Hào
Những điều thú vị tại làng du lịch Tà Lài
Lễ cúng Yang Koi của người Châu Mạ ở Đồng Nai
Khám phá vẻ đẹp Thác Hòa Bình
Một ngày khám phá Nhà máy Thủy điện Trị An
Đặc sắc nghệ thuật múa dân gian của đồng bào dân tộc
Đặc sản chem chép mùa điều Phước An
Rực rỡ “đồi hoa mặt trời” ngày nắng
Đại ngàn Cát Tiên - sắc rừng mùa thay lá
Điểm đến du lịch – Resort Vườn Mai – Huyện Xuân Lộc
Một ngày trải nghiệm ở khu du lịch sinh thái Suối Cao
Trải nghiệm du lịch nghỉ dưỡng tại Orchard Luxury Tent
Mùa hoa kèn hồng giữa lòng thành phố
Gốm đất đen truyền thống xứ Đồng Nai