MENU
logo
logo
Vietnamese English

Là nơi có nhiều sông, hồ, rừng nên Đồng Nai có nhiều sản vật có thể chế biến thành các món ngon nổi tiếng, với điều kiện thiên nhiên thuận lợi cho việc đánh bắt tôm cá của người dân nơi đây, trong đó đặc biệt là tôm càng sông đã trở thành đặc sản nổi tiếng xứ Nhơn Trạch.

Nếu du khách đi tour du lịch sông nước vùng Long Thành, Nhơn Trạch để thăm các di tích lịch sử, ngắm sông Đồng Nai, khám phá rừng ngập mặn Long Thành - Nhơn Trạch, đến vui chơi tại các điểm du lịch nổi tiếng như: Bò Cạp Vàng, Làng Tre Việt... có thể dừng chân tại các quán thưởng thức những món ăn ngon từ dân dã đến sang trọng để thưởng thức đặc sản nước lợ là bạch tuộc nhúng giấm, bạch tuộc nướng muối ớt, chem chép hấp, cá nâu nướng hoặc nấu lẩu, cá đối nướng, cua hấp, cá bống chiên giòn, sam hấp... Hay ghé Phú Hội tham quan Nhà cổ họ Đào, đình Phú Mỹ thuộc địa bàn xã Phú Hội. Nhà cổ họ Đào được xây dựng hơn 100 năm với kiến trúc chữ đinh. Ngôi nhà còn giữ nguyên được kiến trúc và các vật trang trí, chạm trổ như khi mới xây dựng. Do đó, nhiều đoàn phim cổ trang thường chọn nơi này làm bối cảnh quay phim.         

Đặc biệt du khách không thể bỏ qua món ăn tuyệt vời này bởi vị ngon cũng như béo của tôm vùng nước lợ này. Tôm càng xanh trong tự nhiên mùa nào cũng có, song rộ từ tháng 9 năm này đến tháng 3 âm lịch năm sau. Những nơi có nhiều tôm càng xanh sống là dọc các sông lớn và lúc nào cũng “cháy” hàng vì chất lượng ngon, được nhiều người ưa chuộng, tìm kiếm…

Những năm gần đây, huyện Nhơn Trạch là nơi đón khá nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, vui chơi giải trí nhờ có những điểm du lịch sinh thái, rừng, sông và các di tích lịch sử, văn hóa hấp dẫn. Đặc biệt, vào những dịp cuối tuần, nhiều du khách trong và ngoài tỉnh thường tìm đến với rừng ngập mặn để tận hưởng những khoảnh khắc yên tĩnh của thiên nhiên.

Thanh Xuân