MENU
logo
logo
Vietnamese English

Xã Phú Điền nằm cách trung tâm Huyện Tân Phú (Đồng Nai) khoảng 10km về phía Nam, diện tích tự nhiên của xã trên 2 ngàn ha, trong đó đất nông nghiệp trên 1,6 ngàn ha. Do địa hình đất bằng phẳng nên Phú Điền thuận lợi cho việc phát triển kinh tế nông nghiệp cây lúa. Tuy nhiên, những năm gần đây nông dân xã Phú Điền đã chọn những cánh đồng trũng để chuyển đổi cây lúa sang trồng sen, tạo nên những ấn tượng đặc biệt về cảnh sắc quê hương, thu hút nhiều du khách đến tham quan, du ngoạn.

Đến xã Phú Điền, du khách có thể hỏi đường đến những cánh đồng sen bạt ngàn sắc hoa. Do phù hợp thổ nhưỡng nên sen trồng phát triển tốt, hiện nay trên địa bàn xã Phú Điền có hơn chục ha ruộng sen. Có dịp check – in ở khung cảnh miền quê ở Phú Điền, du khách như bị cuốn hút, ngỡ ngỡ mình đang lạc giữa cánh đồng sen, những tảng đá đặc biệt nằm giữa các cánh đồng bên cạnh những ruộng lúa và ruộng sen, tạo nên một bức tranh đồng quê hoàn toàn khác biệt.

Không chỉ ấn tượng bởi hoa sen hay những cánh đồng lúa, Phú Điền còn thu hút nhiều thanh niên trong vùng cũng như du khách đến tham quan bởi những hòn đá lớn nằm giữa các cánh đồng mà thời gian gần đây khá nổi tiếng trên mạng xã hội với các tên như: đá chữ thập, đá 5 tài, đá voi…cùng nhiều hòn đá nhỏ trên khắp những cánh đồng.

Nếu chưa có kế hoạch cho chuyến du xuân đầu năm, thì Phú Điền hứa hẹn sẽ là điểm đến an toàn và mới lạ dành cho du khách. Nơi đây được xem là một địa điểm du lịch thu hút đông đảo du khách bởi rất nhiều khung cảnh hữu tình, nên thơ, phong cảnh làng quê tạo sự yên bình dành cho du khách vào những dịp cuối tuần.

Thanh Xuân

 

Bài liên quan

Đỏ mọng mận An Phước – Long Thành
Hành trình trekking độc đạo cung đường du lịch Bàu Sấu
Điểm vui chơi, giải trí Gem Sky Park ở Đồng Nai
Du lịch phượt – hang dung nham Đồng Nai
Nghề đan gùi trong đời sống của người dân tộc ở Đồng Nai
Điểm đến Bãi Đá chữ thập thu hút du khách
Khám phá khu du lịch Hồ Bà Hào
Những điều thú vị tại làng du lịch Tà Lài
Lễ cúng Yang Koi của người Châu Mạ ở Đồng Nai
Khám phá vẻ đẹp Thác Hòa Bình
Một ngày khám phá Nhà máy Thủy điện Trị An
Đặc sắc nghệ thuật múa dân gian của đồng bào dân tộc
Đặc sản chem chép mùa điều Phước An
Rực rỡ “đồi hoa mặt trời” ngày nắng
Đại ngàn Cát Tiên - sắc rừng mùa thay lá
Điểm đến du lịch – Resort Vườn Mai – Huyện Xuân Lộc
Một ngày trải nghiệm ở khu du lịch sinh thái Suối Cao
Trải nghiệm du lịch nghỉ dưỡng tại Orchard Luxury Tent
Mùa hoa kèn hồng giữa lòng thành phố
Gốm đất đen truyền thống xứ Đồng Nai