MENU
logo
logo
Vietnamese English

Một trong những điều không thể thiếu trong tháng 7 chính là những món chay thanh đạm mà vẫn giàu dinh dưỡng. Các món chay không chỉ giúp thanh lọc, làm nhẹ hệ tiêu hóa, mà còn giúp chúng ta có những giây phút tĩnh lặng và mong cầu điều tốt đẹp nhất đến những người thân yêu.

 

Tháng Vu Lan, ngày lễ dịp rằm tháng 7 âm lịch hàng năm được xem là thời điểm mọi gia đình hướng về tổ tiên. Những gia đình theo Phật giáo thường chuẩn bị mâm cơm chay để cúng gia tiên. Những món ăn truyền thống, sẽ là gợi ý mâm cúng nhỏ gọn, hợp thẩm mỹ trong các gia đình.

Bánh nếp chay miền Bắc
Bánh nếp chay là một trong những món không thể thiếu trong mâm cỗ rằm tháng 7. Từ những nguyên liệu thân thuộc như bột nếp, đường, đậu phộng, mè rang đã thể hiện đầy đủ nhất những gì tinh túy nhất từ nguồn cội.

 

Thanh đạm những món chay miền Nam 
Với những món chay thanh đạm, người nội trợ có thể làm nên nhiều biến tấu đặc sắc như thực đơn đời thường với đậu rán sốt rau củ, cơm gạo lứt cuộn rong biển, salad cà chua dưa chuột, xôi ngũ sắc... Thực đơn thuần chay không chỉ kích thích vị giác người ăn mà vẫn giữ đủ 5 yếu tố màu sắc tượng trưng cho ngũ hành.

 

Ẩm thực chay xứ Huế
Ngoài phong cách ẩm thực cung đình độc đáo – đỉnh cao của nghệ thuật ẩm thực Việt Nam, Thừa Thiên Huế còn nổi tiếng với những món ăn chay mang đậm hương vị truyền thống được trang trí cầu kỳ, đầy nghệ thuật. Nhiều người quan niệm ăn chay vào dịp lễ Vu lan chỉ dành cho những người theo tín ngưỡng, tôn giáo thì giờ đây ăn chay đã trở thành một xu hướng để giữ gìn sức khỏe, thu hút nhiều người với mọi lứa tuổi.

 

Thu Trang